icon shopping cart 0 icon sum cart 0₫
Cách bảo quản áo thun

Lưu ý bảo quản bộ thun nói chung và bộ thun BABY GAP nói riêng

Với đặc điểm mềm mại, hút mồ hôi, co giãn tốt tạo cảm giác dễ chịu khi mặc và hạn chế sự kích ứng với làn da mỏng manh của bé, quần áo bằng chất liệu thun cotton là sự lựa chọn số một cho trẻ em. Bên cạnh đó, với nhịp sống hối hả ngày nay, thun cũng được các ông bố bà mẹ ưu ái vì tính linh động của nó. Shop Bill Bo xin được chia sẻ một số thông tin về cách bảo quản đồ thun nói chung và bộ thun babygap nói riêng:

1) Khi mua áo thun về nhà, trước tiên bạn nên lộn mặt trái áo và ủi lên khắp hình in khoảng 3-5 phút để công dụng là để hình in bám chặt vào áo, chết mực in và kéo dài tuổi thọ hình in. Tuyệt đối không được ủi trực tiếp lên hình in và chỉ ủi ở nhiệt độ vừa phải.

2) Không nên ngâm áo quá lâu trong xà phòng vì đa số bột giặt hiện nay có độ tẩy rất cao sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc hình in và làm bạc màu vải.

3) Áo thun có màu đậm như màu đỏ, đen, xanh đen, hồng sen đậm thường sẽ ra màu ở nước giặt đầu tiên, vì vậy nên giặt riêng để không loang màu sang quần áo khác.

4) Hiện nay, đa số các gia đình dùng máy giặt và bột giặt có độ tẩy mạnh, vì vậy trước khi giặt cần phân loại riêng quần áo màu sáng và quần áo màu tối để không bị ảnh hưởng màu khi giặt. Ngoài ra, nên lộn trái quần áo hoặc sử dụng túi giặt để tránh hình in bị chà sát thành máy khiến bong tróc.

5) Đặc biệt đối với đồ trẻ em, nên giặt bằng tay và sử dụng loại xà phòng ít gây kích ứng da để bảo vệ trẻ nhỏ trong lần giặt đầu tiên.

6) Cũng nên hạn chế dùng các loại nước xả làm mềm vải vì nếu dùng, chiếc áo thun của bạn sẽ bị giãn rất nhanh, đồng thời làm hình in lên áo bị mềm và dễ bong tróc. Nếu bạn muốn chiếc áo sau khi giặt có mùi thơm thì bạn có thể dùng các loại nước xả thơm.

7) Không giặt áo bằng chất giặt có độ tẩy cao. Nếu vô tình giặt chung một chiếc áo thun màu trắng với những áo màu khác, chất tẩy trong bột giặt sẽ làm áo loang lổ.

8) Sau khi giặt áo, bạn nên phơi ngang áo trên dây hoặc móc. Tuyệt đối không phơi áo bằng móc vì áo sẽ có xu hướng chảy xệ theo chiều dọc và giãn thụng ở phần vai.

9) Nên phơi áo ở những nơi râm mát, tránh ánh nắng gắt. Phơi mặt trái nhằm giữ cho màu sắc luôn tươi mới.

10) Chất liệu in đa số là mực dẻo vì thế bạn không nên phơi áo để hình in dính vào nhau để tránh tình trạng sau khi áo khô hình in áp chặt vào nhau sẽ ảnh hưởng độ bền của áo.

bbkids.vn

Người mẫu nhí diện thời trang Bill Bo
Hãy gửi hình bé diện đồ của shop vào shopbillbo@yahoo.com, để cùng khoe Bé Xinh trên website và facebook của Shop. Cảm ơn!