icon shopping cart 0 icon sum cart 0₫
Lịch sử ra đời ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1-6

Vào rạng sáng ngày 1-6-1942, bọn phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát-xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người. Hai năm sau, ngày 10-6-1944, bọn phát-xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Với trách nhiệm thiêng liêng và cao quý của mình, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1 tháng 6 hàng năm làm ngày quốc thế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi Chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Tiếp theo, tháng 4 năm 1952 tại Viên ( thủ đô nước Áo) đã có cuộc họp quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Hội nghị này đã yêu cầu tất cả Chính phủ các nước đặt ra những Pháp luật cho nước mình nhằm đảm bảo hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em, đòi cấm dùng những phát minh khoa học vào mục đích chiến tranh. Đến năm 1955, Đại hội các bà mẹ của hầu hết các nước trên thế giới họp tại Matxacơva đã tố cáo bọn đế quốc âm mưu gây lại chiến tranh và kêu gọi các bà mẹ khắp năm châu xiết chặt thêm hàng ngũ đấu tranh cho một nền hoà bình bền vững trên đất nước.

Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy ngày 1 – 6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

Mua quà gì cho bé yêu đây?

Có rất nhiều món quà đáng yêu dành cho bé, chọn gì bây giờ?

- Sách, truyện,
- Đồ chơi đủ thể loại, từ đồ chơi lục lạc dành cho bé sơ sinh đến đồ chơi xe , siêu nhân , búp bê, đồ chơi lắp ráp...
- Bánh, kẹo, sữa...
- Quần áo thời trang, băng đô, kẹp tóc, giày...
- Bong bóng, lồng đèn...

Còn gì nữa dành cho con yêu? Có những thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng là những món quà ý nghĩa dành cho bé, giúp con trưởng thành hơn:

- Kể cho con nghe những câu chuyện cổ tích
- Mẹ và con cùng nhau sáng tác những bức tranh nhiều màu sắc
- Cùng bé may quần áo cho búp bê
- Mẹ và con cùng vào bếp, nấu những món ăn ngon cho cả nhà
- Bố cùng con trai mày mò chế tạo xe hơi tự chế...

Và con nhiều điều hơn dành cho con yêu, đó là tình yêu của ba mẹ

Đi đâu vào dịp lễ quốc tế thiếu nhi 1-6

- Đi xem phim, xem xiếc, xem kịch...
- Đi công viên, đi du lịch, đi siêu thị
- Họp mặt bạn bè, gia đình...

bbkids.vn

Người mẫu nhí diện thời trang Bill Bo
Hãy gửi hình bé diện đồ của shop vào shopbillbo@yahoo.com, để cùng khoe Bé Xinh trên website và facebook của Shop. Cảm ơn!